Xăm hình có đi du học Nhật được không ?

Xăm hình có đi du học Nhật được không? Và nếu có hình xăm có ảnh hưởng gì đến kết quả phỏng vấn không? Để giúp bạn giải đáp vấn đề trên hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

Xem thêm:

1. Xăm hình có đi du học Nhật được không ?

Xăm hình có đi du học Nhật được không ?
Xăm hình có đi du học Nhật được không ?

Điều kiện du học và quy định của các trường Nhật hiện không hề có điều khoản cấm học sinh xăm hình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của rất nhiều du học sinh thì phần lớn các trường hợp xăm hình đều không qua được xét duyệt hồ sơ.

Vì mỗi năm, Nhật Bản đón hàng ngàn lượt du học sinh quốc tế nên dù hồ sơ của bạn có đẹp nhưng nếu có hình xăm thì kết quả tất nhiên là bất lợi cho bạn.

Ngoài ra, nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy, mặc dù xã hội phát triển, tư tưởng của người Nhật Bản cũng phóng khoáng hơn tuy nhiên điều đó không có nghĩa họ thích người xăm hình. Tại một số địa phương, các công ty, trường học còn cấm người có hình xăm dù là hình xăm nhỏ và kín. Vì thế nếu có ý định đi du học Nhật thì bạn không nên xăm hình, dù chỉ là hình rất nhỏ.

2. Vì sao Nhật Bản không chấp nhận du học sinh xăm hình?

Cái nhìn khắt khe của người dân Nhật với những người xăm hình xuất phát từ câu chuyện các tổ chức tội phạm Yakura. Thời đó, tổ chức  tội phạm Yakura xem việc xăm hình như một nghi lễ riêng.

Những hình xăm của tổ chức này thường là các hình tượng rồng phượng, núi non, cá chép, hoa được xăm kín người hoặc nửa thân trên. Những hình ảnh rùng rợn cùng những tội ác mà tổ chức Yakura gây ra đã trở thành nổi ám ảnh và gây ảnh hưởng sâu sắc đến người dân nước Nhật.

Ngày nay, tổ chức xã hội đen không còn, việc xăm mình cũng trở thành nghệ thuật và trào lưu trong giới trẻ, tư tưởng người dân cũng thoáng hơn. Thế nhưng ở đâu đó, quan niệm về người xăm hình vẫn bị ảnh hưởng, một bộ phận vẫn chưa có cái nhìn thiện cảm đối với hình xăm.

Có thể nói trong tâm thức của người dân nước này, có hình xăm là người xấu, bạo lực và phạm nhiều tội ác. Mặc dù ngày nay xã hội phát triển, tư tưởng con người phóng khoáng thế nhưng không phải ai cũng cởi mở tư tưởng và chấp nhận chuyện xăm mình.

Khi đi du học Nhật Bản bạn không nên xăm hình
Khi đi du học Nhật Bản bạn không nên xăm hình bởi truyền thống khá khắt khe

Vì thế trong khi phỏng vấn bạn nên:

 • Đối với hình xăm nhỏ, ở chỗ kín hoặc có thể che được, cố gắng đừng tiết lộ khi tham gia vào buổi phỏng vấn, sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả phỏng vấn.
 • Cố gắng dùng năng lực của bạn, để minh chứng cho phỏng vấn viên thấy được sự quyết tâm và mong muốn du học.
 • Với những bạn có hình xăm lớn, hãy tìm hiểu các loại hình xóa xăm an toàn nếu không muốn bị rớt visa du học.
 • Nếu chưa có hình xăm thì tốt nhất không nên xăm để không ảnh hưởng đến kết quả.

3. Xăm hình mà vẫn muốn đi du học Nhật Bản thì bạn cần làm gì?

Người xưa có câu “Nhập gia tùy tục” vì vậy dù bạn không muốn nhưng cũng đừng để hình xăm cản trở bạn khi học tập và làm việc tại Nhật nhé. Vì thế nếu có hình xăm thì bạn cần phải xóa xăm để có thể thuận lợi đi du học Nhật Bản.

Ngày nay, trên thị trường có nhiều cách để xóa xăm. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu thật kỹ, đừng ham rẻ mà để lại tổn hại cho bản thân.

3.1. Các hình thức xóa xăm hình mà bạn có thể chọn 

 • Xóa xăm bằng công nghệ Laser Picosure.
 • Xóa xăm bằng công nghệ Laser Toning theo chuẩn Mỹ.
 • Dùng các loại thuốc xóa xăm chất lượng với hình xăm nhỏ…

3.2. Những lưu ý khi có nhu cầu xóa xăm hình để đi lao động Nhật

 • Trước khi quyết định đi xóa xăm để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, với trường hợp của mình, sau khi xóa xăm có đi Nhật được không. Tránh phải mất tiền, mất công sức đi xóa xăm mà vẫn không đi được Nhật.
 • Ngoài ra, người lao động cần phải tìm hiểu rõ quy trình xóa xăm và thời gian hồi phục để tránh trường hợp đến thời điểm bay vẫn chưa hoàn thành việc xóa hình xăm.
 • Nên lựa chọn cơ sở, địa chỉ tin cậy, chất lượng và được cấp giấy phép hoạt động để xóa xăm
 • Không nên sử dụng thuốc xóa xăm hay các biện pháp xóa xăm thủ công,… Bởi nó tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn.
 • Sau khi xóa xăm, người lao động cần phải tìm hiểu nên kiêng ăn gì, kiêng hoạt động nào để có kết quả điều trị tốt nhất mà không để lại sẹo lớn.

4.  Địa chỉ xóa hình xăm uy tín hiện nay

Xóa xăm là cả một quá trình điều trị khá dài, bạn không nên chỉ xóa xăm một lần vì chắc chắn sẽ để lại sẹo, mà nên tìm đến một liệu trình 4 – 6 lần tại các địa chỉ uy tín để có thể xóa hoàn toàn hình xăm mà không để lại sẹo.

Lựa chọn địa chỉ xóa hình xăm uy tín
Nên lựa chọn địa chỉ xóa hình xăm uy tín khi có nhu cầu đi du học Nhật Bản

Các địa chỉ uy tín có thể kể đến như:

 • Bệnh viện Da liễu trung ương
 • Thẩm mỹ viện Thu Cúc
 • Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam
 • Thẩm mỹ viện Xuân Hương
 • Saigon smile spa

Với những thông tin trên đây, chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xăm hình có đi du học Nhật được không? Mặc dù người Nhật có định kiến với những người có hình xăm, nhưng bạn hãy cố gắng nỗ lực hết mình để mang về kết quả thật tốt và để gia đình tự hào về bạn nhé. Chúc bạn đạt được ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *