Đài Loan hiện nay đang là thị trường đứng thứ 2 về số lượng lao động Việt Nam sang làm việc sau Nhật Bản. Với mức thu nhập hàng tháng tương đương 18-23 triệu đồng, yêu cầu về ngoại hình và kinh nghiệm cũng như trình độ học vấn không cao như các thị trường Nhật Bản, Úc, Singapore,… đi lao động tại quốc gia này đã và đang là 1 hướng đi đúng đắn góp phần giải quyết việc làm cho lao động Việt Nam, giúp cho thu nhập của người dân cao hơn, làm giảm nạn thất nghiệp, xóa đói giảm nghèo cho các vùng khó khăn cho cả nước.

Hãy cũng CEMA (Vinaeximco) tìm hiểu các ưu điểm của thị trường này nhé:

Chi phí để đi làm việc có thời hạn tại Đài Loan không quá lớn

So với những thị trường xklđ cấp cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… thì chi phí để đi Đài Loan làm việc rẻ hơn khoảng 2000 – 3000 USD

Bên cạnh đó, người lao động được tiếp cận với nhiều nguồn vay vốn khác nhau với lãi suất thấp, nhanh chóng được giải ngân để thực hiện ước mơ đổi đời.

Tuyển dụng 500 lđ xây dựng tại Tân Bắc – Đài Bắc – Xem thêm 

Thu nhập hàng tháng của người lao động tại Đài Loan khá cao

Thu nhập hàng tháng của người lao động là khoảng 25.000 – 30.000 Đài tệ/ tháng, tương đương 20 – 23 triệu VNĐ/ tháng. Đây là chưa tính thu nhập khi làm thêm ngoài giờ.

Mức giờ tăng ca được tính theo quy định (không quá 40h/tháng)

Xklđ Đài Loan đa dạng ngành nghề, thời gian xuất cảnh nhanh

Hàng tháng công ty tiếp nhận hàng chục đơn hàng tuyển chọn lao động sang Đài Loan làm việc với đa dạng các ngành nghề như xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt, may… Thời gian xuất cảnh từ 2 – 3 tháng. Các bạn tham khảo danh sách Các đơn hàng tuyển chọn lao động làm việc tại Đài Loan

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Taiwan không khắt khe

Đối với thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc thì điều kiện để được đi xklđ là rất khắt khe, từ trình độ cho đến tay nghề, ngoại ngữ. Nhưng thị trường Đài Loan lại rất dễ tính với điều kiện tuyển chọn lao động.

Được gia hạn hợp đồng tại chỗ không cần quay về Việt Nam

Hiện nay, theo Luật lao động Đài Loan, người lao động có thể ở lại làm việc tại Đài Loan 12 năm mà không phải xuất cảnh về nước và không phải đóng thêm phí môi giới.