Trốn truy nã bằng việc đi XKLD

(Đất Việt) Khi công an đang điều tra về hành vi buôn bán, vận chuyển vật liệu nổ, Liên đã “chuồn” sang Đài Loan để lẩn trốn.

Ngày 15/5, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm (PC 52, Công an Quảng Bình) đã vận động đối tượng Phan Thị Liên (SN 1973, ở huyện Bố Trạch) ra đầu thú sau 3 năm lẩn trốn tại Đài Loan. Phòng PC 52 đang hoàn tất thủ tục để chuyển giao đối tượng Liên cho Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận, xử lý.

Năm 2009, Liên cùng Phan Xuân (trú tại tỉnh Quảng Trị) đã 5 lần thu mua hàng trăm kg, hàng nghìn kíp nổ… từ Quảng Trị vận chuyển vào Khánh Hòa tiêu thụ. Khi Cơ quan An ninh điều tra Khánh Hòa phát hiện và đang điều tra thì Liên đã dùng thủ đoạn đi xuất khẩu lao động để trốn tránh. Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Phan Thị Liên về hành vi buôn bán, vận chuyển vật liệu nổ từ tháng 11/2009.

• Cơ quan CSĐT công an Q. Hà Đông, Hà Nội vừa ra lệnh truy nã đối với Trần Thị Phương (SN 1982, ở Hải Hậu, Nam Định). Theo điều tra, Phương từng có thời gian làm việc tại một trung tâm XKLĐ nên đã lợi dụng danh nghĩa của trung tâm để lừa đảo những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. Từ tháng 6/2011- 9/2011, Phương đã thu tiền của 14 người, với tổng số tiền là 26.800 USD và 137 triệu đồng. Sau khi biết có nhiều người tố cáo hành vi lừa đảo của mình, Phương đã bỏ trốn.

N.Phong- T.Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *