Sau 10 năm lẩn trốn ,giám đốc lừa đảo XKLD sa lưới

(NLĐ0)- Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ Dương Đức Bàng, Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng (trụ sở tại A1 Ngọc Khánh, Giảng Võ – Hà Nội) theo quyết định truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Dương Đức Bàng bị bắt giữ khi vừa mò về Hà Nội sau 10 năm lẩn trốn.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, mặc dù không có chức năng xuất khẩu lao động, không có hợp đồng cung ứng lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, nhưng từ năm 2000-2001, Dương Đức Bàng đã cùng Nguyễn Khánh Trình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng tổ chức tuyển dụng và thu tiền của những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.
Riêng Bàng đã trực tiếp thu và chiếm đoạt 6.400 USD và 77 triệu đồng của 3 người lao động. Sau khi sự việc bị phát giác, cả Bàng và Trình đều bỏ trốn. Năm 2005, cơ quan công an đã bắt được Nguyễn Khánh Trình, sau đó kết thúc điều tra, chuyển truy tố đối với Trình; đồng thời quyết định tách vụ án hình sự tách hành vi phạm tội của Bàng để chờ khi bắt được sẽ xử lý sau.
N.Quyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *