Phó thủ tướng đồng ý đưa hàng nghìn công dân về nước

Phó thủ tướng chính phủ Phạm Bình  Minh vừa đồng ý chủ trương cho phép các hãng hàng không trong nước. Các hãng như: Vietnam Airline, Bamboo Airway, Vietjet…được thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt ở Nhật Bản, Đài Loan, Nga, Hàn Quốc về nước. 

Tới đây các hãng hàng không trong nước sẽ thực hiện nhiều chuyến bay đưa công dân về nước.

Đưa công dân về nước phải thực hiện đúng quy trình phòng dịch!

Sau khi nhập cảnh, các trường hợp đều phải cách ly tập trung 14 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung có đủ điều kiện được thành lập tại địa phương quản lý. Quá trình cách ly phải đúng quy trình về phòng chống dịch bệnh.

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet và các doanh nghiệp được giao chủ động phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước sở tại để  tổ chức các chuyến bay phù hợp khả năng tiếp nhận trong nước.

“Những chuyến bay đưa công dân về nước phải công khai, minh bạch, tránh để trục lợi, nâng giá…”- Phó Thủ tướng yêu cầu.

Nối lại đường bay Nhật Bản – Đài Loan từ 1/4/2021XEM TAI ĐÂY

Ngoài ra, các đơn vị trên được Phó Thủ tướng giao tổ chức giám sát chặt chẽ việc cách ly tự nguyện trả phí của công dân tại cơ sở lưu trú, khách sạn do Đà Nẵng, Khánh Hòa và các địa phương liên quan chỉ định. Với nguyên tắc đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong cơ sở cách ly và từ khu vực cách ly ra cộng đồng.

Trước đó, Bộ Ngoại giao, các hãng hàng không Vietnam Airline, Bamboo Airway,  Vietjet… có văn bản gửi Chính phủ đề xuất thực hiện các chuyến bay đưa khoảng 6.000 công dân Việt Nam về nước.

Vietnam Airline thực hiện các chuyến bay từ 10/4-31/5

Trong đó, Vietnam Airlines dự kiến tổ chức sáu chuyến bay đưa khoảng 1.600 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc, Đài Loan về nước.

Vietjet, Bamboo Airway bắt đầu từ tháng 4/2021

Vietjet cũng đề xuất thực hiện sáu chuyến bay đưa 1.380 công dân từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản về nước. Thời gian thực hiện các chuyến bay này dự kiến từ tháng 4 đến 15-5.

Theo đại diện Vietjet, các chuyến bay trên của hãng sẽ hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và Đà Nẵng.

Tương tự, Bamboo Airways đề xuất thực hiện ba chuyến bay, đưa khoảng 660 hành khách từ Nhật Bản, Đài Loan về nước. Các chuyến bay này sẽ thực hiện trong tháng 4.

Ngoài ra, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng đề xuất Chính phủ tạo điều kiện đưa hàng nghìn người lao động hết hợp đồng từ nước ngoài về nước…

Được biết, các chuyên bay trên công dân tự nguyện cam kết trả 100% chi phí liên quan đến dịch vụ hàng không, dịch vụ cách ly, bảo hiểm y tế…

Theo PLO

HOTLINE: 0912 171 090 / 0888 10 1987 / 03299 22293
Địa chỉ: Số 9 M5 TT6 Bắc Linh Đàm – P.Đại Kim – Q.Hoàng Mai – Hà Nội
Website: hoptacquocte.com hoặc Vinaeximco.vn
Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/hoptacquocte
Gmail: vinaeximco.ptt@gmail.com

 

Người có “kỹ năng đặc định” có thể làm việc trên 3 năm tại Nhật Bản – Xkld Vinaeximco

Hướng dẫn: thủ tục bảo lãnh vợ/chồng sang Nhật 2021 – Xklđ Nhật Bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *