Nỗi đau của người nhà nạn nhân mất mạng khi đòi lại tiền XKLĐ

Ngày 23 tháng 1 ,nhóm phóng viên có mặt tại căn nhà nhỏ nghi ngút khói hương của gia đình cụ ông Nguyễn Quang Minh.Không khí tang tóc bao trùm lên gia đình cụ.Con trai cụ là anh Nguyễn Quang Hạnh đã bỏ mạng khi đến trụ sở công ty COSEVCO (Công ty CPTM & XNK Xây dựng -chi nhánh Nghệ An) ,đòi số tiền đặt cọc 2500 USD mà anh đã đặt ở công ty trước đó 4 tháng.

Ông bảo, không có việc làm ổn định, anh Hạnh muốn đi xuất khẩu lao động sang Ănggôla. Cách đây 4 tháng, anh nộp tiền đặt cọc 2.500 USD cho chi nhánh Nghệ An của Công ty CPTM & XNK Xây dựng COSEVCO (văn phòng trên đường Nguyễn Trãi, thành phố Vinh). Không được đi, anh nhiều lần tìm đến đòi lại tiền.

Sáng 21/1, anh Hạnh cùng ông Minh lại đến văn phòng chi nhánh này. Giám đốc đi vắng, hai bố con ngồi chờ ở bàn tiếp khách. Một thanh niên lạ mặt bước vào gọi anh Hạnh ra ngoài để nói chuyện. Vì không quen biết, anh Hạnh không đi và xảy ra xô xát. Một lúc sau, mấy thanh niên nữa vào đưa anh Hạnh ra ngoài rồi đánh đập.

Ông Minh cho biết, thương con, ông chạy theo hô lớn “bay không được đập con tau” rồi cầm mũ bảo hiểm xông vào cứu. Đám thanh niên nhanh chóng khống chế ông già, tiếp tục lao vào đánh anh Hạnh. Một tên trong nhóm rút dao đâm vào lưng khiến nạn nhân gục trên vũng máu rồi bỏ đi. “Chứng kiến con bị giết, đau lòng lắm”, ông lão nói khó nhọc nói.

Chiều 22/1, những người đến đưa tang anh Hạnh không cầm được nước mắt khi thấy chị Nguyễn Thị Đạt (24 tuổi) chít khăn tang, ôm con gái chưa đầy 2 tuổi ngồi bất thần. Người thân cho biết, chị mới mang thai đứa thứ hai thì tin dữ ập đến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *