Nhật Bản – “Không cần mua thêm vaccine Covid-19”

Thông tin được Bộ trưởng phụ trách triển khai chiến dịch tiêm chủng của Nhật Bản  – Ông Kono Tảo khẳng định: “chúng tôi không cần đặt mua bổ sung vaccine covid-19 để hỗ trợ cho phần thiếu hụt của nguồn cung trong thời điểm hiện tại” 

Chính phủ Nhật Bản khẳng định có đủ vaccine tiêm cho người dân theo hợp đồng đã thỏa thuận với hãng Pfizer và Moderna trong bối cảnh nhu cầu về vaccine Covid-19 đang ngày càng tăng trên toàn thế giới. Ở một số quốc gia, còn rất nhiều người vẫn chưa được tiêm vaccine nên Nhật Bản chưa có nhu cầu mua thêm vaccine vào thời điểm này.

Ngoài ra, ông Kono Taro cũng cho biết tỷ lệ tiêm mũi vaccine đầu tiên ở Nhật Bản tính đến ngày 18/7 là khoảng 33%, số lượng tiêm chủng hiện tại mỗi ngày là 1,5 triệu liều. Trong đó 1,3 triệu liều được tiêm tại các địa phương và 200.000 liều tại các khu vực làm việc. Tính đến ngày 19/7, tổng số mũi tiêm đã vượt quá 70 triệu. Nhật Bản tự tin có thể đạt được mục tiêu hoàn thành tiêm chủng cho tất cả những người đăng ký trong khoảng từ đầu tháng 10 đến tháng 11.

Liên quan tới việc tiêm chủng, Hội đồng của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản hôm qua (19/7) đã phê duyệt vaccine Covid-19 của hãng Moderna cho độ tuổi từ 12-17. Trước đó, Nhật Bản đã phê duyệt vaccine của Pfizer cho độ tuổi này.

 VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *