Người dân lại dính bẫy lừa xuất khẩu lao động – XKLĐ AUSTRALIA

Hơn 10 trường hợp sống tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang lại dính bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động dẫn tới mang nợ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Các gia đình đặt cọc số tiền hàng chục triệu đồng với lời hứa hẹn “đổi đời” sau khi hoàn tất thủ tục xuất khẩu lao động . Nhưng sau đó, người ôm tiền đã “lặn” mất tăm khiến nhiều hộ gia đình lâm vào cảnh nợ nần.

Cũng vì tin vào lời ngon ngọt mà vợ chồng ông Lý Văn Thình phải mang số nợ 120 triệu đồng. Tháng 2/2016, gia đình ông Thình đã giao số tiền này nhờ Đoàn giúp đưa 3 người con sang Australia lao động. Từ khi nhận tiền đến nay đã 2 năm, ông chưa gặp lại Đoàn lần nào.

Bằng thủ đoạn hứa đưa đi xuất khẩu lao động, tên Đoàn đã nhận tiền, hồ sơ và hứa hẹn làm thủ tục cho 12 trường hợp ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Hầu hết họ đều tin tưởng vào mối quan hệ với đối tượng và không kiểm chứng thông tin tuyển dụng.

Tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động diễn ra khá nhiều ở Đồng bằng sông Cửu Long. Người dân có nhu cầu chính đáng lại bị kẻ xấu trục lợi vì nhẹ dạ, cả tin. Đến khi vỡ lẽ, họ phải uất ức ôm món nợ lớn và chỉ còn trông cậy vào sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Theo VTV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *