Lừa đảo Xuất khẩu lao động sang New Zealand

 

(Thanh tra) – Ngày 22/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định truy nã đối với Lê Thanh Lương (SN 1970, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) là Giám đốc Công ty Dịch thuật và Tư vấn du học Ý tưởng mới, can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty Dịch thuật và Tư vấn du học Ý tưởng mới (Công ty Ý tưởng mới) do Lương làm Giám đốc được thành lập năm 2008 với ngành nghề đăng ký kinh doanh là tư vấn du học, giáo dục và đào tạo, dịch vụ dịch thuật, đại lý mua bán ký gửi hàng hóa… Mặc dù không được cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người đi làm việc ở nước ngoài nhưng Lê Thanh Lương đã tung ra thông tin Công ty Ý tưởng mới tuyển người đi xuất khẩu lao động tại New Zealand làm nghề nấu ăn.
Nhiều người đã nộp tiền cho Lương để được đi xuất khẩu lao động. Trong 2 ngày 24 – 25/2, Lê Thanh Lương đã nhận của anh Nguyễn Thế Thái ở Bắc Ninh và anh Nguyễn Trung Quân ở Nghệ An tổng số 274 triệu đồng và hứa tháng 3/2011 sẽ đưa cả hai sang New Zealand làm việc.
Đầu tháng 3/2011, anh Thái và anh Quân đến nhận hộ chiếu và visa, nhưng công ty đóng cửa. Tại đây, còn có 4 lao động ở các tỉnh khác đang chờ đợi và cho biết cũng được Lương hứa hẹn đến nhận hộ chiếu, visa đi New Zealand.
Nghi vấn bị lừa đảo, mọi người đã cùng đơn vị cho Lương thuê văn phòng kiểm tra, lấy hộ chiếu và visa để tại công ty đến Đại sứ quán New Zealand kiểm tra thì được biết những hộ chiếu này đều có visa giả.

QĐ(Báo Thanh tra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *