Lừa đảo xuất khẩu lao động sang Australia

ANTĐ – Ngày 5-12, Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu (Đội 6), Phòng CSHS – CATP Hà Nội bắt giữ Trần Thanh Hải, SN 1980, trú tại nhà CT3, khu đô thị Bắc Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Phó giám đốc Công ty Sáng tạo Việt, trụ sở đóng tại TP Hồ Chí Minh. Hải bị cơ quan CSĐT – CATP Hồ Chí Minh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hải khai nhận từ tháng 6 đến tháng 11-2007, trên cương vị là Phó giám đốc Công ty Sáng tạo Việt, Hải cùng với giám đốc Nguyễn Thị Thanh Nga, SN 1980, trú tại khu tập thể nhà máy Z – 119, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã ký hợp đồng tư vấn, xin visa và thu tiền của 25 người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Australia, nhưng không thực hiện được. Số tiền Hải và Nga thu của những người lao động khoảng 150 nghìn USD.


Công ty Sáng tạo Việt không có chức năng môi giới xuất khẩu lao động và  Hải đã trực tiếp nhận hồ sơ của 7 người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Australia, thu của họ tổng số tiền 30 nghìn USD. Vụ án đang được cơ quan CSĐT – CATP Hồ Chí Minh tiếp tục làm rõ.
Ai là bị hại, đề nghị liên hệ với cơ quan CSĐT – CATP Hồ Chí Minh (ĐC: 324 đường Hòa Hưng, phường 13, quận 10 – TP Hồ Chí Minh) để giải quyết.

Đối tượng Hải                                              Hà Hoàng (Theo Bao Anninhthudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *