Lao động Việt gặp “VỊ CỨU TINH” ngay tại Nhật Bản

Hiểu được khó khăn của lao động Việt trong đại dịch COVID-19, một doanh nhân Nhật Bản rộng lòng hảo tâm đã dang tay giúp đỡ.

Hơn 100 lao động Việt tại KTX trường Nhật ngữ (Chiba) ẢNH: THE ASAHI SHIMBUN

Có một tuổi trẻ với nhiều năm làm việc ở nước ngoài, ông Yuichiro Kimoto (72 tuổi_Kyoto Nhật bản) cảm nhận rõ được nỗi trăn trở, hiểu rõ được mọi khó khăn mà người Việt xa quê hương đang phải trải qua.

Hành trình làm việc tốt của ông Kimoto

Vốn có quen biết với sư cô Thích Tâm Trí – Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam ở Nhật vốn cũng đang cưu mang nhiều lao động Việt gặp khó khăn do COVID-19. Qua vài lần nói chuyện thăm hỏi, ông Kimoto đã có ý tưởng cho 1 dự án hỗ trợ cho người lao động Việt tại Nhật. Ông thuê ký túc xá trong một trường Nhật ngữ ở Chiba cho lao động Việt ở cho đến khi có thể trở về nước và không thu phí. Tính đến cuối tháng 11/2020, ông Kimoto đã bỏ ~ 800.000 yen(200 triệu VNĐ ) cho việc này. 104 người đã được giúp đỡ.

Ông Kimoto và vợ, bà Kashiko tại văn phòng Công ty Unidos Co., ở Tokyo ẢNH: THE ASAHI SHIMBUN

Tôi hoàn toàn có thể hiểu được họ!

Tôi hoàn toàn có thể hiểu được sự lo lắng của mọi người khi gặp khó khăn ở nước ngoài” – Ông Kimoto chia sẻ. “Tôi đã từng là người nhập cư ở Brazil, tôi giống hệt những  người lao động nhập cư hiện nay tại Nhật. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp họ” , ông Kimoto khẳng định. Tấm lòng của ông đã làm Sư cô Thích Tâm Trí và hàng trăm lao động Việt ở Nhật Bản ấm lòng hơn giữa đại dịch, giữa mùa đông giá rét này.

Thông tin của ông Kimoto khá đầy đủ trên tờ báo The Asashi Shimbun: ông vốn là Chủ tịch Công ty Unidos Co., tại Tokyo – một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển tiền quốc tế cho người nước ngoài sống tại Nhật Bản. Sau nhiều công việc và biến cố trong cuộc đời, năm 1999 ông quay trở lại Nhật Bản. Công ty của ông hiện có khoảng 150 nhân viên xuất thân từ 19 quốc gia khác nhau trên thế giới, trong có có cả Việt Nam.

Tuyển nữ thực phẩm lương tốt 02.02.2021 – Xklđ Nhật Bản

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *