Làm giả sổ hộ nghèo

TT – Ngày 24-10, ông Nguyễn Minh Vỹ – phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang – cho biết đã yêu cầu bà Phạm Bạch Duyên (phó giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm – đơn vị trực thuộc sở) giải trình về việc làm giả sổ hộ nghèo và khuất tất tiền bạc liên quan đến xuất khẩu lao động.

Theo tài liệu, từ năm 2006, khi còn làm cán bộ của Phòng LĐ-TB&XH huyện Châu Thành, bà Duyên đã lập khống hàng chục sổ hộ nghèo để các hộ dân trong huyện được đi xuất khẩu lao động và vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội. Phòng LĐ-TB&XH huyện Châu Thành còn thu thêm tiền ngoài quy định như khám sức khỏe, giáo dục định hướng, tiền ăn… khoảng 2,7 triệu đồng/người. Mỗi lao động đi xuất khẩu lao động được tỉnh hỗ trợ 1 triệu đồng, Phòng LĐ-TB&XH lập danh sách cho gia đình người lao động ký nhận nhưng đến nay nhiều hộ chưa được nhận tiền, trong khi Sở LĐ-TB&XH cho biết đã quyết toán xong khoản này.

Khi vụ việc bị phát giác, UBND huyện Châu Thành đã quyết định lập đoàn thanh tra. Một số cán bộ của Phòng LĐ-TB&XH huyện Châu Thành đã tổ chức hợp thức hóa hồ sơ, sổ sách để đối phó với cơ quan chức năng.

NGỌC HẬU(Báo Tuổi trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *