Khuyến cáo người lao động đăng ký thi tiếng Hàn EPS-TOPIK để đi XKLĐ Hàn Quốc

Hiện nay, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tâm lý nôn nóng muốn đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS của người lao động nên có nhiều tổ chức, cá nhân không có chức năng đào tạo tiếng Hàn và đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vẫn quảng cáo, mạo danh hoặc tự nhận có chức năng để thu tiền, hứa hẹn giúp đỡ người lao động thi đỗ trong kỳ thi tiếng Hàn, thậm chí cam kết đưa được người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Vì vậy, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH) thông tin, khuyến cáo người lao động như sau:

Đối với đơn vị tổ chức thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Hàn Quốc) là cơ quan chịu trách nhiệm ra đề thi, quản lý đề thi, bài thi và chấm thi. Không một cá nhân, tổ chức nào có thể can thiệp, giúp đỡ hoặc hỗ trợ người lao động trong việc thi tiếng Hàn cũng như sang Hàn Quốc làm việc.
Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: số 1, Trịnh Hoài Đức, Ba Đình, Hà Nội) là đơn vị đầu mối duy nhất được Bộ LĐ-TBXH giao phối hợp với HRD Hàn Quốc tổ chức các kỳ thi tiếng Hàn năm 2016 và đưa người lao động đi Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS. Đồng thời, Trung tâm sẽ thông báo cụ thể tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về điều kiện, thủ tục, việc tiếp nhận đăng ký, hồ sơ dự thi tiếng Hàn trước mỗi kỳ thi.
Người lao động có nhu cầu tìm hiểu các thông tin nêu trên có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (số điện thoại: 04 37346751, website: www.colab.gov.vn), Cục Quản lý lao động ngoài nước (điện thoại: 04 38249517, website: www.dolab.gov.vn) hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương nơi cư trú.
Đối với các kỳ thi tiếng Hàn, trong năm 2016 sẽ tổ chức 01 kỳ thi tiếng Hàn cho ngành Sản xuất chế tạo vào ngày 8 và 9/10/2016 với chỉ tiêu hạn chế là 2.100 người. Ngày 25/7/2016, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có văn bản gửi các địa phương thông báo cụ thể về kỳ thi này. Ngoài ra, dự kiến vào tháng 11/2016 sẽ có 01 kỳ thi tiếng Hàn cho ngành Ngư nghiệp. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang thống nhất với phía Hàn Quốc và sẽ có thông báo chính thức về kỳ thi ngành Ngư nghiệp này sau. Do đó, người lao động cần cân nhắc trước khi quyết định học tập, ôn luyện tiếng Hàn để đăng ký tham dự bởi chỉ tiêu hạn chế và tính cạnh tranh rất cao, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.
Đối với việc học tiếng Hàn, người lao động cần chủ động học tập, ôn luyện tiếng Hàn và lựa chọn những cơ sở đào tạo tiếng Hàn có chức năng, uy tín, được cơ quan có thẩm quyền tại địa phương cấp phép đào tạo để tham gia.

(Theo www.molisa.gov.vn)

Công ty Vinaeximco.,JSC là đơn vị xuất khẩu lao động uy tín được Bộ Lao động – TBXH cấp giấy phép số 688/LĐTBXH về việc “Cho phép công ty Vinaeximco.,JSC được hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài” . Với 2 thị trường truyền thống của công ty là thị trường Đài Loan và Nhật Bản… hàng ngàn lao động của công ty đã và đang làm việc góp phần phần cải thiện đời sống kinh tế. Tích lũy vốn, kinh nghiệm làm việc tiên tiến tại các nước phát triển.

Mọi yêu cầu hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, ứng viên vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ VIỆT NAM – VINAEXIMCO .,JSC
– Số 5, ngõ 292 Kim giang, phường Đại kim, Quận Hoàng mai, Hà Nội
– Điện thoại: 043 540 1286 | 0912 171 090
– Yahoo: Leductoan1977 | Skype: Leductoan1977
– Email: Ldtoan1977@gmail.com

Hoặc Mr Cường 0967 838802

Mời bạn đọc đọc thêm những bài viết tin tức xuất khẩu lao động mới nhất trên website của công ty Vinaeximco.,JSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *