Kẻ chuyên lừa người sang Xuất Khẩu Lao Động để bán dâm

(CATP) Ngày 4-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Ánh Tuyết (ảnh, 28 tuổi, ngụ xã Bàu Trâm, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “buôn bán người”. Tuyết là thành viên của một đường dây chuyên lừa phụ nữ ra nước ngoài làm việc để bán vào các động mại dâm, từ đầu năm 2012 đến nay.

 

Từng có thời gian làm việc tại Malaysia, Tuyết quen biết với một số đường dây chuyên tổ chức, quản lý các gái mại dâm núp bóng quán karaoke, điểm massage, tiếp viên nhà hàng. Được các đối tượng xấu chỉ cho cách kiếm tiền bằng thủ đoạn dụ dỗ đưa phụ nữ từ Việt Nam sang Malaysia làm rồi bán vào các động mại dâm, Tuyết về nước tìm nguồn “hàng”. Tuyết nhắm đến đối tượng là các chị em từng làm việc trong các quán cà phê, điểm massage và phụ nữ đã có gia đình ở các vùng nông thôn nhưng kinh tế khó khăn, để mồi chài đi xuất khẩu lao động ở Malaysia.

Với chiêu bài công việc đơn giản, không cần trình độ nhưng thu nhập ít nhất từ 20 đến 50 triệu đồng/tháng, Tuyết đã lừa được nhiều người. Nếu chị em nào không có điều kiện, Tuyết sẵn sàng bỏ tiền lo chi phí máy bay, thủ tục xuất cảnh, sau khi có việc làm ổn định sẽ trả lại tiền. Khi các nạn nhân sang Malaysia, họ bị các đối tượng trong đường dây của Tuyết khống chế, buộc làm ở các điểm karaoke, massage, nhà hàng… ép họ bán dâm, kích dục cho khách. Để các nạn nhân không thể bỏ trốn, bọn buôn người thu giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân, tiền bạc của họ. Số tiền bán dâm của các nạn nhân đều bị bọn chăn dắt thu giữ sau mỗi lần đi khách, để trừ khoản nợ trước đó đã “ứng” làm thủ tục xuất cảnh.

Không chịu được chế độ hà khắc của bọn buôn người, ba nạn nhân đã liên lạc với gia đình để tố cáo với cơ quan công an. Từ tin báo của các gia đình trên, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Công an và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiến hành điều tra tổ chức buôn người này. Theo đó, từ tháng 1 đến 5-2012, Tuyết đã lừa 19 phụ nữ ở các huyện Cẩm Mỹ và thị xã Long Khánh của tỉnh Đồng Nai đưa sang Malaysia làm gái bán dâm. Tuyết khai nhận số tiền kiếm được từ công việc này là 21 ngàn USD, là tiền công Tuyết đưa 19 nạn nhân đi trót lọt. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn thu giữ 16 tờ giấy ghi nợ mà Tuyết buộc các nạn nhân ký trước khi xuất ngoại.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra truy bắt các đối tượng có liên quan còn lại. Qua Báo Công an TPHCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi những ai từng là nạn nhân của đường dây buôn bán người này, hãy đến cơ quan công an trình báo để củng cố hồ sơ xử lý đối tượng.

(Theo CA)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *