Hơn 300 bệnh nhân “biến mất” – tất cả đều dương tính COVID 19 (Đài Loan)

Giới chức trách Đài Loan đang truy tìm khẩn cấp tung tích hơn 300 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ở 2 vùng Đài Bắc và Tân Bắc – 2 vùng dịch đang diễn biến phức tạp tại đất nước này.

Ngày 26/5, tờ South China Morning Post dẫn lời người đứng đầu cơ quan y tế của Đài Loan – Ông Trần Thời Trung cho hay: 146 người ở Đài Bắc và 164 người ở Tân Bắc hiện đang mất tích sau khi những người này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 

Nhân viên y tế tại Đài Loan

Chính quyền thành phố Đài Bắc cũng cho hay: Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, những người này được hướng dẫn về nhà chờ thông báo kết quả. Nhưng sau khi được về nhà, các bênh viện không liên lạc được với tất cả những người trên. Tất cả số điện thoại và địa chỉ được cung cấp đều là giả/không tồn tại.

Tình trạng này cũng xảy ra tương tự đối với Tân Bắc.

Dịch bệnh có nguy cơ không không thể kiểm soát:

Ngành y tế Đài Loan thể hiện rõ sự lo ngại khi xảy ra sự việc này. Dịch bệnh có thể sẽ lan rộng hơn nếu các bệnh nhân Covid-19 không được khoanh vùng. Cảnh sát Đài Loan đang dốc sức truy tìm hơn 300 bệnh nhân này nhanh nhất có thể.

Sự việc này xảy ra giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đài Loan đang diễn biến phức tạp. Trong ngày 26/5 có 635 ca nhiễm mới (trong đó có 302 ca nhiễm cộng đồng, 2 ca nhập cảnh và 331 ca thống kê sót của tuần trước) và 11 ca tử vong.

Đài Loan đã ban hành các biện pháp chống dịch Covid-19 được đánh giá là nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay ở vùng lãnh thổ này. Tất cả trường học ở Đài Bắc và Tân Bắc đóng cửa trong hai tuần, bắt đầu từ ngày 18.5. Các dịch vụ hoạt động thể thao trong nhà phải tạm dừng. Người dân tại Đài Bắc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, nếu vi phạm sẽ bị phạt từ 3.000-15.000 đài tệ (khoảng 2,5 triệu – 12,2 triệu đồng).

Thanhnienvn

TIN LIÊN QUAN: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *