GẦN CHỤC NGHÌN NGƯỜI CHEN CHÚC ĐĂNG KÝ THI TIẾNG HÀN QUỐC

(PL)- Trong hai ngày 11 và 12-11, gần 10.000 người dân tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã đến Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An (TP Vinh) đăng ký dự kiểm tra tiếng Hàn để đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Do lượng người quá đông nên đã xảy ra tình trạng quá tải. Nhiều người cho biết do thông báo chỉ tiếp nhận đăng ký trong bốn ngày (từ 11 đến 14-11) nên phải sắp hàng từ 3 đến 4 giờ sáng mới mong kịp đăng ký. Để tránh ùn tắc, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An phát số thứ tự cho người đăng ký.

Người lao động chen chúc, leo lên tường, mái nhà Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An để mong được đăng ký dự thi tiếng Hàn. Ảnh: ĐẮC LAM

Tuy nhiên, trước cổng trung tâm đã xuất hiện “cò” bán mỗi số thứ tự với giá 200.000-300.000 đồng. Các điểm giữ xe tự phát cạnh trung tâm cũng “chặt chém” 10.000 đồng/xe.

Ông Hồ Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An, cho biết đã phân công cán bộ làm việc cả ngày lẫn đêm. Đến chiều 12-11, trung tâm này đã tiếp nhận được hơn 3.000 đơn đăng ký. Hiện trung tâm đã nâng tổng số đơn tại Nghệ An lên 6.000 để đáp ứng nhu cầu người đăng ký. Đồng thời, đang xem xét kéo dài thời gian đến 16-11.

ĐẮC LAM(Bao phapluat.vn)

 Suy ngẫm:

Nếu người lao động đã và đang làm việc tại Hàn quốc, Nhật bản, Đài loan không phá vỡ hợp đồng bỏ trốn làm việc bất hợp pháp thì đâu đến nỗi phải chen chúc khổ sở như ở trên, đâu đến nỗi 23 xã, phường không được thi tiếng hàn quốc.

Với số lượng 8.700 người lao động đang phá vỡ hợp đồng bỏ trốn tại Hàn quốc không tự nguyện về nước thì người lao động được thi có kết quả liệu có được nước bạn tiếp nhận hay không?

Đây là điều suy nghĩ của cá nhân tôi. người lao động cũng nên suy nghĩ để lựa chọn hướng đi xuất khẩu lao động phù hợp với khả năng của mình, tránh bị tiền mất tật mang.

“HÃY GÌN GIỮ, PHÁT HUY VÀ LÀM ĐẸP HÌNH ẢNH CỦA TỔ QUỐC VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI”

Công ty VINAINCOMEX thông tin tư vấn miễn phí cho các bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI HỢP TÁC NHÂN LỰC QUỐC TẾ VIỆT NAM
TRUNG TÂM HỢP TÁC NHÂN LỰC QUỐC TẾ – VINAINCOMEX.
Địa chỉ : SỐ 04 – M6B -TT6 Bắc Linh Đàm, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0435.401.286
Di động : 0912.171.090
E-mail : Ldtoan1977@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *