Du học Đài Loan – 1 trong những quyết định đúng đắn của em!

“Du học Đài Loan – 1 trong những quyết định đúng đắn của em!” Chia sẻ thật lòng của Nguyễn Linh (19 tuổi), du học sinh đại học Kiện Hành (Đài Loan). 

Nguyễn Linh – cô gái quyết tâm đi du học Đài Loan

Kể về lí do Linh lựa chọn Đài Loan, cô gái lưỡng lự, suy nghĩ một lúc rồi mới trả lời. “Nhiều nguyên nhân quá mà em chưa  biết chọn cái nào để kể trước chị ạ!” . Linh cười tươi kể:

Tình cờ em tìm hiểu được bài viết rất hay về Đài Loan – Đất nước thân thiện, nhiều cảnh đẹp, nổi tiếng với nhiều món ăn mà chỉ thử một lần là không thể không có lần 2. Sau đó em tìm hiểu về các hình thức có thể sang học tập/làm việc và sinh sống ở mảnh đất này. Và… trở thành du học sinh Đài Loan giường như là lựa chọn phù hợp nhất cho cô gái 19 tuổi như em.” 

Linh quyết tâm trở thành du học sinh Đài Loan bởi yêu nhiều thứ thuộc về mảnh đất này.

Vậy cơ duyên nào khiến em biết đến Vinaeximco?

“Sau nhiều ngày tìm kiến trên Google…Giữa muôn vàn các bài quảng cáo của hàng trăm công ty du học, xuất khẩu lao động…em dừng chân ở Vinaeximco! Cảm nhận được sự thân thiện, nhiệt tình ngay trong từng comment, từng hoạt động nội bộ đó – Tự nhiên em muốn mình là một phần của tập thể. Vậy là quyết định – Liều đăng ký xem sao?!” 

Vậy cái sự “LIỀU” của em đã mang lại điều gì cho em? 

Thực sự em thấy mình quyết định quá đúng đắn!”Cô gái khẳng định

Nguyễn Linh kể – Sau khi lên đường sang trường nhập học vào cuối tháng 3/2021, Linh và các bạn thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch bệnh của nước sở tại (cách ly 21 ngày). Hiện tại, các tân sinh viên đã tham gia học tập trên giảng đường và chuẩn bị hồ sơ cho việc đăng ký tư cách lưu trú cho sinh viên du học tại Đài Loan. “Và sự sáng suốt của em SÁNG nhất từ đây”. 

Sau khi được thông báo, nhà trường bắt đầu rà soát hồ sơ của từng sinh viên và hướng dẫn đăng ký. Nhưng điều không ai ngờ tới là không một ai đủ giấy tờ? Tôi ngạc nhiên và khẳng định: điều này quá vô lý! làm gì có chuyện đi du học, sang 1 đất nước hoàn toàn khác mà lại không đủ giấy tờ?

“Vậy mà lại có đấy chị ạ!” Sự thật đang diễn ra tại khoa Quản lý công nghiệp – Trường đại học Kiện Hành (Đài Loan).  Nhà trường thông báo người thì thiếu bản dịch thuật công chứng bằng THPT, người thì thiếu bản dịch thuật công chứng học bạ, có người còn chẳng có giấy tờ gì để đăng ký cả!

Tất cả những trường hợp không đủ giấy tờ đều có thời hạn 180 ngày để bổ sung và đăng ký, gia hạn cư trú. Sau thời hạn đó, nếu không hoàn thiện sẽ bị trục xuất về nước.

40 người, chỉ mình em được đăng ký!

Vẻ khoe mẽ của cô gái 19 tuổi lúc này không làm tôi thấy ghét mà ngược lại! Lại một hồi kể chuyện: “Nhà trường tuyên dương em trước toàn bộ sinh viên chị ạ! Các cô còn xin phép  được khen ngợi trung tâm Vinaeximco mình vì chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho sinh viên, vì thái độ hỗ trợ nhiệt tình cho sinh viên chị ạ! Em tự hào lắm! ” 

Sau buổi tuyên dương ấy, Linh còn kể : “các bạn đều xúm  lại hỏi han rất nhiều về trung tâm mình, câu nào câu đấy toàn mùi gato với em thôi. Có đứa còn xin em cách liên hệ với công ty mình cơ chị ạ!”

Tâm sự một hồi rồi tôi được nghe Linh kể bao nhiêu chuyện lạ kì mà 19 năm qua con bé chưa 1 lần được biết đến. Cuộc đời mà, phải đi thì mới thấy cuộc đời có nhiều màu, nhiều mùi vị mà bản thân chưa một lần được thử. Cũng như 40 bạn du học sinh kia – Họ đến Đài Loan từ những công ty khác nhau. Nhưng họ giống nhau bởi đều trao niềm tin, trao tương lai của mình vào tay những người xa lạ. Mà niềm tin ấy có trao đúng chỗ hay không lại chỉ được chứng minh khi có biến cố xảy ra.

Chúc các bạn sẽ hoàn thành hồ sơ trước khì hạn về nước. Đặc biệt, chúc cả 40 bạn luôn giữ được niềm tin cho những lần hợp tác mới trong tương lai.

Bởi người tốt vẫn đông hơn kẻ xấu, bởi dám tin mới có thành công!

Tìm hiểu nhiều hơn về Du học Đài Loan cùng Vinaeximco. Chi phí chỉ từ 30trđ – Xem thêm

  • Hotline: 0912 171 090 – 0888 10 1987 – 03299 22293
  • Địa chỉ: Số 9 M5 TT6 Bắc Linh Đàm – P.Đại Kim – Q.Hoàng Mai – Hà Nội
  • Website: hoptacquocte.com hoặc vinaeximco.vn
  • Email: vinaeximco@gmai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *