Du Học Bậc Phổ Thông Tại Úc

Du Học Bậc Phổ Thông Tại Nước ÚC
Ở Australia, trẻ em bắt đầu đi học từ mẫu giáo hoặc năm chuẩn bị lên lớp 1 và sau đó là 12 năm học phổ thông, tiểu học và trung học. Trong năm cuối cùng của bậc trung học phổ thông, tức năm lớp 12, học sinh có thể học để lấy Bằng Tôt Nghiệp Phổ Thông Trung Học. Đây là chứng chỉ do Chính Phủ cấp, được tất cả các trường đại học, cơ sở giáo dục và đào tạo nghề ở Australia cũng như nhiều trường đại học quốc tế công nhận.

Trường phổ thông ở Australia. Môi trường tuyệt vời để trưởng thành 

Các trường phổ thông ở Australia khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng giao tiếp, kỷ luật, khả năng giải quyết vấn đề cũng như tôn trọng bản thân, tôn trọng những người khác và xã hội. Tất cả các trường phổ thông đều có trách nhiệm nghiêm túc đối với học sinh. Học sinh được trợ giúp, giám sát và khích lệ thường xuyên.

Các trường phổ thông ở Australia là môi trường để học sinh phát triển bản thân, trí tuệ và cảm xúc. Giáo viên thường xuyên cung cấp phản hồi cho học sinh về việc học tập cũng như thái độ học sinh trên lớp. Cha mẹ học sinh được tiếp cận thông tin về sự tiến bộ và tình trạng hạnh phúc của con em mình.

Ở Australia, trẻ em bắt đầu đi học từ mẫu giáo hoặc năm chuẩn bị lên lớp 1 và sau đó là 12 năm học phổ thông. Trường phổ thông ở Australia bao gồm cả trường công lập và tư thục. Một số trường dạy chung cả nam lẫn nữ; một số khác chỉ dành cho nam sinh hoặc nữ sinh.

Các môn học 

Australia có khung chương trình giáo dục quốc gia đảm bảo các tiêu chuẩn học tập cao trên toàn quốc. Tất cả các trường phổ thông đều giảng dạy các bộ môn nằm trong 8 lĩnh vực chính: Anh ngữ, toán, nghiên cứu xã hội và môi trường, khoa học, nghệ thuật, những ngôn ngữ khác ngoài Anh ngữ, công nghệ, phát triển cá nhân, y tế và thể dục. Các trường cung cấp những chương trình tiếng Anh dành cho du học sinh để hỗ trợ việc học tập của họ.

Những lĩnh vực trên còn được bổ sung bằng chủ đề mang tính công bằng xã hội về sự khoan dung với các nền văn hóa khác. Mọi học sinh phổ thông được dạy về giá trị của sự đa dạng văn hóa và ngôn ngữ. Học sinh còn được khích lệ đóng góp tích cực và hưởng lợi từ sự đa dạng đó, đồng thời thực hành đa dạng ngay trong cộng đồng Úc cũng như ở nước ngoài.

Ở bậc phổ thông trung học, học sinh phổ thông bậc trung học có thể lựa chọn các môn chuyên ngành và tính đa dạng cao vì các trường giảng dạy nhiều môn học cùng với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn cao, sử dụng những công nghệ tiên tiến như Internet, thiết bị đa truyền thông và các phòng thí nghiệm. . Mặc dù mỗi trường có các môn học khác nhau nhưng thường bao gồm: luật, tâm lý, điện toán, thiết kế đồ họa, hàng không, kịch nghệ, v.v.

Nhiều học sinh theo học phổ thông trung học để đủ điều kiện ghi danh tại trường đại học. Cứ 10 trường phổ thông Australia thì có tới 9 trường cung cấp các chương trình giáo dục dạy nghề , bên cạnh chương trình phổ thông tiêu chuẩn
Các trường trung học và mẫu giáo đều được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng nhằm đảm bảo đội ngũ giáo viên, tài liệu giảng dạy, chương trình giảng dạy và phương tiện vật chất đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Niên học

Niên học ở trường phổ thông thường được chia thành 4 kỳ, bắt đầu từ cuối tháng Một/đầu tháng Hai và kết thúc vào tháng Mười Hai. Học sinh có kỳ nghỉ ngắn giữa các học kỳ, và nghỉ hè dài từ tháng Mười Hai đến tháng Một.
Mỗi tuần, học sinh đến trường từ thứ Hai đến thứ Sáu. Giờ học có thể thay đổi chút ít tùy theo mỗi địa phương nhưng thường bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 3 giờ 30 chiều.

Văn hóa và thể thao 

Chương trình học bậc phổ thông ở Australia đáp ứng nhiều kỹ năng và sự ưa thích của học sinh. Những kỹ năng như kịch, âm nhạc, nghệ thuật, tranh luận và phát biểu trước công chúng cùng với những hoạt động thể thao cá nhân và đồng đội được tăng cường nhờ các hoạt động hợp tác và thi đấu liên trường. Ngoài ra nhà trường còn sắp xếp việc dạy kèm và có những chương trình giảng dạy ưu tú dành cho du học sinh năng khiếu. Các trung tâm học tập chuyên biệt và các tiện nghi thể thao mang đến một môi trường lý tưởng cho du học sinh học tập và phát triển cá nhân. Việc tham gia nhiều môn thể thao và nghệ thuật đa dạng có thể giúp học sinh phát triển các kỹ năng lãnh đạo và tổ chức cũng như rèn luyện sự tự tin và tính tự lập.

Chương Trình Tú Tài Quốc Tế (International Baccalaureate)

Australia có 24 trường phổ thông công lập và tư nhân, giảng dạy chương trình của Tổ Chức Tú Tài Quốc Tế (International Baccalaureate Organisation – IBO). Chỉ những trường được ủy quyền chính thức của Tổ Chức Tú Tài Quốc Tế (IBO) mới được phép cung cấp chương trình giảng dạy tiền đại học kéo dài hai năm cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi. Rất nhiều học sinh Australia và nước ngoài đã theo đuổi chương trình tú tài quốc tế IB Diploma để đủ điều kiện ghi danh vào các trường đại học nổi tiếng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, những học sinh dự định theo đuổi chương trình dạy nghề nên thảo luận với nhà trường về những chọn lựa của

họ

. Chính sách mới cho Du học Úc năm 2012

 

Chính phủ Australia đã thay đổi một số điều luật giúp học sinh Việt Nam thuận lợi hơn khi chuẩn bị thủ tục cho việc du học tại xứ sở chuột túi này.

Nếu như trước đây, các vấn đề về trình độ Anh văn, học vấn, thủ tục cấp Visa, chứng minh tài chính làm các bạn học sinh e ngại thì nay những vấn đề đó dường như không còn là rào cản lớn nữa:

  • Từ năm học 2012, học sinh khi đăng ký du học tại Australia sẽ không phải nộp tài liệu chứng mình tài chính; không cần chứng chỉ IELTS/TOEFL.
  • Mọi học sinh đều có thể tới Australia du học dù đã tốt nghiệp lớp 12 hoặc chưa tốt nghiệp.
  • Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình môn từ 8.0 được xét vào thẳng năm nhất đại học, điểm trung bình từ 6.0 hoặc chưa tốt nghiệp có thể đăng ký học những khóa học dự bị cho khóa học chính hoặc đi qua chương trình Tafe.
  • Đến Australia, du học sinh có thể chọn nhiều hình thức ở khác nhau như Homestay (ở cùng gia đình người Australia) hoặc ở ký túc xá hoặc tự thuê nhà ở riêng.
  • Đặc biệt, trong thời gian đi học, du học sinh được làm việc 40 giờ 2 tuần, riêng trong các kỳ nghỉ có thể làm toàn thời gian. Các công việc làm thêm phổ biến của sinh viên gồm: thu ngân; phụ quán; bán hàng tại các cửa hàng (đồ nội thất, shop quần áo); dọn dẹp văn phòng,;bán bánh mì và hái trái cây ở các nông trại (làm Farm)… Mức lương trung bình 10 AUD đến 15 AUD một giờ tùy công việc. Bên cạnh đó, theo quy định mới, du học sinh tốt nghiệp các bậc Đại học hoặc cao hơn được ở lại Australia làm việc từ 2 đến 4 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *