Điều bất thường ở một C.ty xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc

Lợi dụng tâm lý muốn sang Hàn Quốc của người lao động, một doanh nghiệp dù không có giấy phép  đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vẫn tiến hành thu hàng trăm triệu của người lao động với lời hứa sẽ đưa họ sang Hàn Quốc làm việc. Chỉ vì mơ ước có một việc làm ngoài nước và có thể thoát nghèo, tuy nhiên, thoát nghèo thì chưa thấy, mà có thể còn phải gánh cả một món nợ lớn.

Được biết, hiện nay chỉ có 3 hình thức đưa người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc: Một là chương trình lao động phổ thông với visa E9. Đây là hình thức phi lợi nhuận, người lao động chỉ phải chịu chi phí khoảng 700 USD trước khi đi. Người lao động phải vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn Quốc do Trung tâm lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ- TBXH tổ chức.

Thứ 2 là một số doanh nghiệp đưa thuyền viên tàu cá gần bờ sang Hàn Quốc thông qua Hiệp hội Thủy sản với số lượng gần 1.000 lao động.

Cuối cùng là loại hình đưa lao động có tay nghề kỹ thuật cao sang làm việc tại Hàn Quốc với Visa E7.

Còn tất cả các loại hình khác như đi bằng visa du lịch, hay dạng vừa học vừa làm sang Hàn Quốc làm việc đều là không hợp pháp.

Khi phóng viên đến Công ty cổ phần Vietbright để tìm hiểu kỹ hơn về hoạt động của doanh nghiệp và được biết, hiện giám đốc – ông Trịnh Ngọc Anh – đang đi vắng. Và người đàn ông giới thiệu là Nguyễn Tiến Đông – cổ đông và là Trưởng ban kiểm soát của công ty tiếp. Khi được đề nghị được cung cấp giấy phép của Cục Quản lý lao động ngoài nước thì vị Trưởng ban kiểm soát này đã ngay lập tức thay đổi thái độ và không hợp tác.

Với những tài liệu thu thập được và qua làm việc với cơ quan chức năng thì rõ ràng Công ty cổ phần Vietbright không có chức năng đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Cụ thể vụ việc ra sao, doanh nghiệp có sai phạm hay không? chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin gửi tới quý vị và các bạn… 

(Theo báo An ninh nhân dân: http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/kinh-te/dieu-bat-thuong-o-mot-cty-xuat-khau-lao-dong-di-han-quoc-268373.html)

Lưu ý:  Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin truy cập vào website chính thức của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐ-TBXH tại địa chỉ: www.dolab.gov.vn để tìm hiểu thông tin và cập nhật danh sách các Công ty có giấy phép đưa người đi làm việc tại nước ngoài.

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và Hợp tác Quốc tế Việt Nam (VINAEXIMCO..,JSC) là doanh nghiệp được Bộ Lao động – TBXH cấp giấy phép số 688/LĐTBXH-GP đưa người đi làm việc tại Đài Loan và Nhật Bản. Thông tin tại địa chỉ:
http://www.dolab.gov.vn/BU/Details.aspx?&LIST_ID=1981&MENU_ID=246&ID=1000328).

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!
Tại Hà Nội:
Mr Toàn: 0912 171 090           – email: Ldtoan1977@gmail.com
Ms Trang: 0974 673 293 – email: phamthuytrang222@gmail.com
Tel: 0243.540.1286

Địa chỉ văn phòng công ty: Số 5, ngõ 292  Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *