Cục Quản lý lao động kết luận sai phạm nghiêm trọng tại Vinahandcoop

(Dân trí) – Nhận được công văn phản ánh vụ các cổ đông công ty Cổ phần SXTM và XKLĐ (Vinahandcoop) tố cáo lãnh đạo mắc sai phạm tài chính và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, Cục Quản lý lao động nước ngoài đã chính thức có ý kiến về vấn đề này.

Sau khi Dân trí gửi công văn số 78/BBĐ – 2012 đề nghị xác minh nội dung tố cáo của các cổ đông công ty Vinahandcoop có trụ sở tại số 80 phố Hàng Gai – Hà Nội về những sai phạm về mặt tài chính và sai phạm trong công tác xuất khẩu lao động. Ngày 5/7/2012, Cục Quản lý lao động nước ngoài (Bộ Lao động thương binh & Xã hội) đã đưa ra ý kiến chính thức về những sai phạm liên quan đến hoạt động công ty Vinahandcoop.

Xuất khẩu lao động - Cục Quản lý lao động kết luận sai

Công văn Cục Quản lý lao động nước ngoài gửi báo Dân trí

Theo nội dung công văn số 913/QLLĐNN – TTr do Cục trưởng Nguyễn Ngọc Quỳnh ký, Cục Quản lý lao động nước ngoài xác định hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài của công ty Vinahandcoop trong thời gian qua có nhiều sai phạm. Cục Quản lý lao động đã nhiều lần có văn bản yêu cầu công ty chấn chỉnh, tuy nhiên Vinahandcoop đã không có hướng khắc phục những sai phạm đó.

Cục quản lý lao động nước ngoài đã 4 lần ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty. Ngày 5/6/2012, Bộ Lao động thương binh & Xã hội đã ban hành công văn số 1877/LĐTBXH- QLLĐNN gửi công ty Vinahandcoop về việc không cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài do không đủ điều kiện.

Liên quan đến những tranh chấp và mâu thuẫn nội bộ giữa các cổ đông với Ban lãnh đạo công ty Vinahandcoop. Cục Quản lý lao động nước ngoài đã chuyển đơn đến Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đề nghị xem xét giải quyết do việc này không thuộc thẩm quyền của Cục Quản lý lao động nước ngoài.

Ngày 10/7/2012, phóng viên Dân trí đã có mặt tại công ty Vinahandcoop để trao đổi cùng lãnh đạo Vinahandcoop về kết luận do Cục Quản lý lao động nước ngoài trả lời về những sai phạm xảy ra tại công ty trong thời gian qua. Tuy nhiên đã không có bất kỳ thành viên nào trong Ban lãnh đạo, Hội đồng quản trị làm việc. Theo phản ánh của nhiều cán bộ công nhân viên, suốt nhiều ngày nay các thành viên Ban lãnh đạo Vinahandcoop không đến làm việc tại công ty.

Từ nhiều ngày qua khu làm việc lãnh đạo công ty luôn khóa cửa im ỉm

Cũng theo phản ánh của các cán bộ công đoàn, phòng hành chính, phòng tài vụ công ty Vinahandcoop. Kể từ khi các cổ đông phát hiện ra những sai phạm về mặt tài chính (tháng 3/2012), hàng loạt những quyền lợi chính đáng của người lao động công ty không còn được đảm bảo đúng theo quy định.

(theo Dân trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *