Bỏ về nước trước thời hạn, người đi xuất khẩu lao động đối mặt nợ nần

– Không ít người đi xuất khẩu lao động nhưng phải bỏ về nước trước thời hạn hợp đồng do thu nhập thấp, gia đình đã khó khăn nay lại lâm vào cảnh nợ nần.

Đầu năm 2018, chồng của chị Mí Sun (xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) sang làm việc tại Malaysia, được 8 tháng thì anh bỏ về nước vì thu nhập quá thấp. Hy vọng kinh tế gia đình sẽ bớt khó khăn khi chồng đi xuất khẩu lao động giờ đã chấm hết, trước mắt gia đình chị là khoản vay 30 triệu đồng để lo chi phí cho chồng đi làm việc ở nước ngoài.

Tại huyện Sông Hình có gần 10 trường hợp đi xuất khẩu lao động từ tháng 1/2018 thông qua Công ty Vinaco đã bỏ về nước trước thời hạn, chi phí của mỗi người là 28 triệu đồng. Theo hợp đồng, khi sang Malaysia họ sẽ làm công việc lắp ráp linh kiện điện tử, mức lương 1.000 Ringgit/tháng (khoảng 6 triệu đồng), chưa tính tiền tăng ca. Theo tìm hiểu của cơ quan chức năng địa phương, việc các lao động bỏ về này là do công ty thuê lao động không thực hiện đúng những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết.

Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người dân là rất lớn. Việc phải bỏ về nước trước hạn hợp đồng lao động khiến nhiều gia đình phải đối mặt với khó khăn. Do đó, không chỉ cơ quan chức năng, người lao động cũng cần tìm hiểu kỹ thị trường, người thuê lao động, ngành nghề.

(Theo báo VTV điện tử: https://vtv.vn/trong-nuoc/bo-ve-nuoc-truoc-thoi-han-nguoi-di-xuat-khau-lao-dong-doi-mat-no-nan-20190310202944481.htm)

Lưu ý:  Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin truy cập vào website chính thức của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐ-TBXH tại địa chỉ: www.dolab.gov.vn để tìm hiểu thông tin và cập nhật danh sách các Công ty có giấy phép đưa người đi làm việc tại nước ngoài.

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và Hợp tác Quốc tế Việt Nam (VINAEXIMCO..,JSC) là doanh nghiệp được Bộ Lao động – TBXH cấp giấy phép số 688/LĐTBXH-GP đưa người đi làm việc tại Đài Loan và Nhật Bản. Thông tin tại địa chỉ:
http://www.dolab.gov.vn/BU/Details.aspx?&LIST_ID=1981&MENU_ID=246&ID=1000328).

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!
Tại Hà Nội:
Mr Toàn: 0912 171 090           – email: Ldtoan1977@gmail.com
Ms Trang: 0974 673 293 – email: phamthuytrang222@gmail.com
Tel: 0243.540.1286

Địa chỉ văn phòng công ty: Số 5, ngõ 292  Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *