Bắt đối tượng giả danh giám đốc lừa đảo chạy án

Với vẻ bề ngoài bệ vệ nên đi đâu Vinh cũng tự xưng là giám đốc doanh nghiệp xuất khẩu lao động, có nhiều mối quan hệ với các cơ quan chức năng nên có thể “chạy án”, xin việc làm. Biết chị M. có chồng đang bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Nông Cống, Vinh đã yêu cầu chị M. phải đưa cho anh ta 10 triệu đồng để lo “chạy” cho chồng chị M. tại ngoại.

Ngày 8/3, Công an huyện Nông Cống, Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Vinh, 58 tuổi, trú ở xã Vĩnh Ninh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, tối 6/3, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nông Cống đã bắt quả tang Vinh đang lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chị Hoàng Thị M. để “chạy án” cho chồng chị M.

Được biết, dù không có nghề nghiệp gì, nhưng với vẻ bề ngoài bệ vệ nên đi đâu Vinh cũng tự xưng là giám đốc doanh nghiệp xuất khẩu lao động, có nhiều mối quan hệ với các cơ quan chức năng nên có thể “chạy án”, xin việc làm. Biết chị M. có chồng đang bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Nông Cống, Vinh đã yêu cầu chị M. phải đưa cho anh ta 10 triệu đồng để lo “chạy” cho chồng chị M. tại ngoại. Khi Vinh đang nhận tiền của chị M. thì bị Công an huyện Nông Cống bắt quả tang.

Qua điều tra mở rộng, Công an huyện Nông Cống đã phát hiện vào cuối năm 2011 cũng với thủ đoạn nêu trên, tên Vinh đã lừa đảo trên 200 triệu đồng của anh Bùi Thanh M., ở xã Trung Ý, huyện Nông Cống. Biết anh M. có con trai bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về tội buôn bán thuốc nổ, tên Vinh đã dùng nhiều thủ đoạn lừa đảo anh M. đưa cho hắn tổng số tiền trên 200 triệu đồng để chạy tội cho con, sau đó hắn “lặn” mất tăm. Ngoài ra, tên Vinh còn lừa của ông Nguyễn Văn Y., ở thị trấn Trực Ninh, tỉnh Nam Định 60 triệu đồng để chạy án cho con ông Y.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nông Cống, Vinh đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Hiện Công an huyện Nông Cống đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Những ai là nạn nhân của đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp này, xin báo cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống theo số điện thoại 0912227990

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *